กิน เที่ยว ช้อป สนุกสุดเหวี่ยงไม่เปลี่ยนที่บางแสน 2023

Started by travel1, Oct 06, 2023, 12:15 PM

Previous topic - Next topic

travel1


ชื่อของบางแสน คนไทยไม่ว่าใครก็จะต้องรู้จักแม้ว่าอาจจะไม่เคยมาก็ตาม เพราะที่นี่เป็นที่ที่มีทะเลและชายหาดที่สวยที่สุดอันดับต้นๆของประเทศ แล้วไม่ใช่ว่าจะมีเพียงแค่นี้เท่านั้น บางแสนยังให้อะไรที่มากกว่านั้น ทั้งการหาของกินอร่อยที่มีเยอะแยะจนเลือกไม่ถูก สถานที่ซื้อของฝากสุดโดนใจที่หลายคนประทับใจ บทความนี้จะมาอัพเดทในปี 2023 กัน ว่ามีที่ตรงไหนของบางแสนบ้างที่คุ้มค่าแน่นอนหากได้มาเยือน

บางแสน 2023 จุดที่ต้องเช็คอิน

1.   หาดบางแสน
เมื่อมาบางแสนก็ย่อมจะต้องไม่พลาดในการมาเที่ยวหาดบางแสน ที่นี่เดินทางมาอย่างสะดวกสบาย ไม่ว่าจะขับรถมาเองหรือนั่งรถประจำทางมา หาดบางแสนมีลมเย็นสบายตลอดทั้งวัน ทั้งมีกิจกรรมที่สุดเหวี่ยงที่ขนกันมาแบบจัดเต็ม เช่น บานาน่าโบ้ท, ขี่เรือโดนัท หรือว่า ขี่เจ็ตสกีสุดมันส์ มาครบถ้วน แล้วที่นี่หาดทรายยังสวยสะอาดตา นุ่มนวลที่การนั่งนอนอาบแดดชมความสวยงามของทะเลเป็นอะไรที่เพลิดเพลินจริงๆ

2.   Nomisuke Ramen
ไม่นานมานี้มีคาเฟ่เปิดมาริมทะเล เป็นคาเฟ่ที่ตกแต่งออกแบบในสไตล์ญี่ปุ่น ที่มีชื่อว่า Nomisuke หรือชื่อไทยว่าโนะมิสุเกะ โดยร้านตั้งอยู่ริมหาดวอนนภา ซึ่งต้องบอกว่าร้านดีต่อใจน่ารักมากๆ ถ่ายรูปสวยๆได้ทุกมุม ภายในที่แห่งนี้ยังเต็มไปด้วยความเป็นญี่ปุ่นมากมาย อาหารอร่อย ถ่ายรูปชิคๆแนวๆ เปรียบเหมือนได้ยากประเทศญี่ปุ่นมาไว้ที่บางแสนเลยทีเดียว

3.   ถนนคนเดินบางแสน
หลังจากเที่ยวกันมาอย่างหนำใจแล้ว การมาเดินพักผ่อนหาของถูกใจติดกระเป๋ากลับบ้าน หรือหาของกินอร่อยๆราคาย่อมเยา ต้องไม่พลาดในการมาเดินสบายๆที่ถนนคนเดินบางแสน ภายในตลาดมีพ่อค้าแม่ค้านับไม่ถ้วน มีขายตั้งแต่สากกระเบือยันเรือรบ ซึ่งมั่นใจว่าจะสามารถดูดเงินออกจากกระเป๋าของคุณได้ไม่มากก็น้อยแน่นอน

4.   จุดชุมวิวบางแสน เขาสามมุก
ที่ต่อมาคือที่นี่ จุดชุมวิวบางแสน เขาสามมุก เป็นจุดชมวิวที่ดีที่สุดของบางแสน เพราะสามารถมองเห็นวิวที่กว้างไกลได้อย่างสุดสายตาโดยไม่มีอะไรมาขวางเลย ทั้งยังมีลมโชยเข้ามาปะทะอยู่ตลอดทั้งวัน นอกจากจะเป็นที่นั่งชมวิวแล้ว ยังเป็นจุดนั่งพักผ่อนหย่อนใจได้อย่างดี โดยเฉพาะช่วงพระอาทิตย์ตกจะสวยงามมากๆที่นี่

5.   สถาบันวิทยาศาสตร์ทางทะเล
จะเรียกว่าเป็นอวาเรียมขนาดย่อมเลยก็ว่าได้ แม้จะมีขนาดไม่ได้ใหญ่มาก แต่คับคั่งไปด้วยสัตว์น้ำหลายชนิดที่จะต้องตื่นตาตื่นใจไม่น้อยแน่นอน ทั้งยังมีอุโมงค์ปลาใสสะอาดที่มีปลาแหวกว่ายนับไม่ถ้วน เป็นสถานที่ที่มาเที่ยวได้ทุกวัย ที่ไม่ว่าใครต่างก็ถูกใจกันทั้งนั้น